ĐỜI NÀY, BẠN MUỐN TRỞ THÀNH GÌ?

khoong
no comments

Thời Chánh Pháp: 100 người tu 60, 70 người chứng đắc.

Thời Tượng Pháp: 100 người tu 6, 7 người chứng đắc.

Thời Mạt Pháp, muôn ức người tu hỏi được mấy người chứng đắc? Thế mà thời này, ngay hiện tại rộ lên khắp nơi nơi, người người tập nói pháp, người người tập thiền, người người nói về người xưa, người người nói về nhiều nhiều vĩ đại,… Hỏi mấy ai sẽ chỉ Hành thôi mà không nói nữa nhỉ? (Tuy nhiên hỏi KINH là gì? Hỏi pháp là gì? Hỏi Thiền là gì?… Kết quả của câu trả lời thì giống hệt trong sách, chưa kể sự TAM SAO THẤT BẢN…)

BẠN, ĐỜI NÀY THỰC SỰ MUỐN TRỞ THÀNH GÌ NHỈ?
– Chết, với 1 đống danh vọng
– Chết, với 1 đống tiền, vàng
– Chết, với 1 đống nhà cửa
– Chết, với 1 đống con và mỗi đứa một nơi
– Chết, với 1 đống trăn trở và nỗi khổ sở
– Chết, với 1 đống sự đau đớn thể xác và bệnh tật đến tận hơi thở cuối cùng
– Chết, với 1 đống hối tiếc vì đã không được làm những điều mình thật sự muốn
– Và Chết với 1 lăng mộ hàng hecta nhưng không một người dân nào hướng về và tri ân vì đã có nhưng đóng góp cho đất nước hoặc cho thế hệ tương lai ( thay vì xây lăng mộ nhiều hecta mà ko ma nào đến thăm, nước người xây thư viện – xây trường – xây nhà dưỡng lão – xây viện nghiên cứu với tên họ và bằng từng đồng lương bằng sức lao động chứ ko phải bằng máu của dân nước họ ).
– Và còn rất nhiều kiểu CHẾT rất chất những đã hoài phí cả một và nhiều đời liên quan.

Mong rằng các BẠN CHẾT có tất cả ĐỐNG Ở TRÊN và THÊM SỰ AN VUI, KHỎE MẠNH ĐẾN HƠI THỞ SAU CÙNG!

Viết đến đây có BẠN VẪN ĐỌC TIẾP, CÓ BẠN SẼ KHÔNG ĐỌC NỮA. TUY NHIÊN, NHỮNG AI CÒN ĐỌC NỮA THÌ BẠN ĐÃ GỬI CHO TÔI MỘT ÂN HUỆ VÀ CŨNG GỬI CHO CHÍNH BẠN 1 ÂN HUỆ. Do vậy, hãy đọc tiếp nhé!

CÁC BẠN Ạ,
– Mỗi ngày đi làm, trên con đường ngày một đông đúc, khói bụi ô nhiễm mịt mù,… Tại sao, chúng ta không làm gì đấy để con cái chúng ta có một môi trường sống giá trị hơn…

– Mỗi ngày đi làm, kẹt xe, stress, bức xúc với 1 ý thức giao thông ngày một “thấp và lùn” của mỗi người chúng ta (có thể lỗi không phải ở chúng ta), nhưng nếu chúng ta vẫn cứ vượt ẩu, vẫn đường ai nấy đi, đường ai nấy nhích,… không cần đèn xanh, đỏ báo hiệu, không cần tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau,… thì ngày sẽ càng nhiều người làm CÔNG QUYỀN, càng nhiều CÔNG AN, nhiều DÂN QUÂN TỰ VỆ,… và rồi lại phải CÒNG LƯNG để nuôi họ, để đóng các loại thuế ngày một nhiều vì đâu đâu cũng cần họ đứng ra để nắn từng “ý thức” chen lấn, mù màu, hách dịch,… của chính chúng ta tạo ra… Vậy, tại sao chúng ta không ý thức nhường nhịn hơn, tuân thủ những gì chúng ta đồng ý với những luật đã ban hành để mọi nơi không con hình bóng của các anh CSGT, DQTV, CSCĐ,… để có nhiều tiền xây nhiều CÔNG VIÊN, THƯ VIỆN, TRƯỜNG HỌC, TRỒNG NHIỀU CÂY XANH HƠN,… CHO CON CÁI VÀ THẾ HỆ SAU NÀY.

– Mỗi ngày đi làm phải chống đối đi sớm, hoặc đi muộn, về sớm hoặc về muộn, ăn cắp giờ làm của những công ty họ đang tạo công ăn việc làm cho mình, làm ít muốn hưởng nhiều, làm việc vì tư lợi cá nhân nhiều hơn cho công ty và cho tập thể,… tất cả những việc làm này bản chất các bạn đã viết sẵn 1 là đơn xin thôi việc và các bạn chờ đến ngày lấy lý do này hoặc lấy lý do kia để nghỉ việc nhưng lại ĐỔ LỖI cho công ty ấy, cho người lãnh đạo công ty ấy chứ ít khi tự nhận lỗi là do chính bản thân mình. Các bạn GIAN THÌ QUAN MỚI THAM, các BẠN KHÔNG TỐT NGƯỜI TA MỚI PHẢI KIẾM SOÁT VÀ QUẢN LÝ, các BẠN KHÔNG CAM KẾT ĐƯỢC TRÁCH NHIỆM, KHÔNG NÓI ĐÚNG ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỦA MÌNH THÌ NGƯỜI TA MỚI ĐẶT RA ĐIỀU KIỆN VÀ TIÊU CHÍ CÔNG VIỆC. Vậy tại sao không hiên ngang mà TẠO RA GIÁ TRỊ CỦA CHÍNH MÌNH ĐỂ HỌ PHẢI TRẢ CÔNG XỨNG ĐÁNG CHO MÌNH CÁC BẠN NHỈ? Vậy tại sao CHÚNG TA không chọn cái CHÚNG TA thích làm nhất để đam mê với nó, cháy bỏng với nó để CẢ TUỔI XUÂN, CẢ THỜI KHỎE MẠNH NHẤT không phí hoài và luôn luôn vui vẻ với CÔNG VIỆC để nuôi dưỡng cho 1 TUỔI GIÀ AN VUI VÀ KHỎE MẠNH CẢ THÂN VÀ TÂM.

– Mỗi ngày đi làm bây giờ, công nghệ phát triển, mỗi cá nhân trên trái đất này đang được hỗ trợ để có thể tự do nói, viết tùy theo cảm xúc (từ tâm các bạn) và hành động theo suy nghĩ (dựa vào lý trí, tri thức, kiến thức hiện có của các bạn). TẤT CẢ CÁC BẠN ĐỀU ĐÚNG, TUY NHIÊN CÁI CÁC BẠN NÓI VÀ VIẾT CÓ THỂ PHÙ HỢP VỚI NHIỀU NGƯỜI VÀ CŨNG KHÔNG PHÙ HỢP VỚI RẤT NHIỀU NGƯỜI nên NẾU CÁC BẠN CHỈ ĐỌC VÀ CHỈ NGHE NHƯNG ĐỪNG PHÁN XÉT, ĐỪNG NÓI HOẶC ĐỪNG VIẾT VỀ NHỮNG CÁI KHÔNG PHẢI LÀ CHÍNH CÁC BẠN thì THẾ GIỚI NÀY SẼ CÓ NHIỀU TÌNH YÊU THƯƠNG HƠN.

– Mỗi gia đình đều có trẻ nhỏ đi học, vậy tại sao đi học lại phải trả hàng 1000$ đến nhiều 1000$ để được vào trường này hoặc được vào trường kia vì một sự phân biệt vì ở môi trươngc này là tốt, môi trường kia là chưa tốt. Vậy các bạn ạ, khi con trẻ lớn lên chắc chắn cũng không thể tránh khỏi những môi trường mà các bạn đã không chọn trước đó cho con bạn. Chỉ đơn giản cách các bạn chọn là tiền, cho cô nọ, cho thầy kia thì chính các bạn đã tạo ra “QUỶ DỮ” đang là người dạy và đào tạo các con bạn một thứ gọi là “ĂN TIỀN, SẴN SÀNG LÀM SAI ĐỂ GẠT MỘT TRẺ NÀO ĐẤY ĐÚNG NƠI ĐƯỢC HỌC ĐỂ CON BẠN ĐƯỢC VÀO HỌC”. Vậy, nơi đấy có thật sự là nơi TỐT như bạn nghĩ cho CON bạn vào Học hay không… Một ví dụ khác cũng đúng bản chất là KHI BẠN NHẶT ĐƯỢC TIỀN BẠN VUI, NHƯNG NGƯỜI MẤT TIỀN THÌ BUỒN!!! VÀ BẠN CÓ TỪNG NGHĨ, XIN CẢM ƠN AI ĐÓ ĐÃ ĐÁNH RƠI TIỀN NAY NHẶT ĐƯỢC TÔI MONG SẼ TRẢ LẠI CHO BẠN VÀ MONG BẠN SẼ HÔM NAY SẼ LÀM ĐƯỢC GẤP ĐÔI SỐ TIỀN NÀY VÀ CHÚC CHO BẠN SỨC KHỎE VÌ ĐÃ LÌ XÌ CHO TÔI VÀO NGÀY KHÔNG PHẢI LÀ TẾT. Vậy, hãy để sự sắp xếp là tự nhiên rồi mọi sự sẽ được sắp xếp lại đúng qui luật nhất và cuộc sống sẽ mỗi ngày sẽ tốt đẹp hơn. Bạn dạy trẻ hãy biết giúp người, giúp người chưa tốt để họ tốt hơn nhưng bạn lại dùng tiền và dùng quan hệ của bạn để chọn nơi xa lánh họ thì họ vẫn xấu trong cả quá trình lớn lên sau đó; và bạn ạ chọn những nơi bố mẹ có điều kiện, có tiền, sung túc và xinh đẹp hơn theo ý bạn thì CHƯA CHẮC ĐÃ LÀ TỐT ĐÂU mà có khi TỆ NẠN còn nhiều hơn đấy BẠN Ạ.

– Mỗi công ty khi sinh ra hiện nay theo các bạn họ muốn điều gì đầu tiên theo những điều sau?
Họ muốn cung cấp một sản phẩm/dịch vụ tốt?
Họ muốn có lãi thật nhiều?
Họ muốn xây dựng một môi trường sống và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội?
Họ muốn đóng góp vào việc phát triển đất nước giàu đẹp?
Họ muốn để lại cho đời những di sản vô hình và hữu hình?
Họ muốn tự làm chủ công việc cho bản thân, cho gia đình của chính họ (tự sản và tự tiêu)?
Họ muốn …

Và bạn, khi làm cho 1 công ty cái bạn muốn thực sự là gì?

– Mỗi gia đình, và bạn chắc trong đời đều phải ốm, bệnh vậy khi đên gặp một Bác sĩ bạn mong muốn họ thế nào với bạn? Đến 1 bệnh viện bạn mong bệnh viện ấy có gì để giúp bạn bớt ốm và bớt bệnh. Vậy, vì bạn, gia đình bạn và những người khác bạn hãy bắt đầu làm điều yêu thương và chân thành thì Bệnh Viện, Bác Sĩ, Bệnh Nhân và Những người làm luật về Ngành Y, Người quản lý và điều hành về ngành y họ tự ắt sẽ phải chân thành và yêu thương bạn thôi! Hãy tạo cơ hội trả lương họ cao hơn, để họ đóng thuế được đầy đủ và cao hơn và nếu để họ trốn thuế thì sau đó tất cả các bạn phải đóng thuế thêm và thay cho họ. Nếu bạn chọn như thế thì xin bạn không nên kêu ca vì bạn đã chọn thế!

Viết những điều này tôi thật sự trân trọng lắm cảm ơn 3 đứa con yêu quí, trân trọng lắm những người tôi đã gặp, đã làm việc, đã yêu, đã ghét, đã giận, đã từ bỏ,…

Và, tôi mong lắm CÁC BẠN TÔI hãy TRỞ VỀ VỚI THỰC TẠI ĐANG LÀ, VÀ CHỈ SỐNG VỚI THỰC TẠI ĐANG LÀ với SỰ THÀNH THẬT (NÓI THẬT, NGHĨ THẬT VÀ LÀM THẬT) vì có như thế thì nó sẽ tự được SẮP XẾP LẠI THEO QUI LUẬT TỰ NHIÊN, SỰ TRƯỜNG TỒN VĨNH CỬU để khi các BẠN SỐNG HAY ĐẾN KHI CHẾT CÁC BẠN CŨNG LUÔN AN VUI VÀ THẤY ĐÁNG 1 CUỘC ĐỜI ĐƯỢC SỐNG.

HÃY XÂY DỰNG THIÊN ĐÀNG, HAY NIẾT BÀN NGAY TẠI LÚC NÀY. ĐÂU CẦN PHẢI CHỜ ĐẾN KHI CHẾT

#khoong

Categories:

About khoong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *